Vitamin D có trong thực phẩm nào? Thiếu Vitamin D nên ăn gì?

Vitamin D là một chất dinh dưỡng thiết yếu cần thiết cho nhiều quá trình trao đổi chất quan trọng của cơ thể, chẳng hạn như xây dựng và duy trì xương chắc khỏe. Việc hấp thụ ít vitamin D là một mối quan tâm lớn về sức khỏe cộng đồng trên toàn thế giới là vitamin Defense. Hãy cùng abandonedsubwaytunnels.com tìm hiểu vitamin D có trong thực phẩm nào? qua bài viết dưới đây nhé!

I. Tìm hiểu Vitamin D là gì?

Vitamin D là một loại vitamin tan trong chất béo, chủ yếu giúp hấp thụ canxi, thúc đẩy sự phát triển của xương và quá trình khoáng hóa của cơ thể. Nó cũng tham gia vào các chức năng khác nhau của hệ thống miễn dịch, hệ tiêu hóa, hệ tuần hoàn và hệ thần kinh đã chỉ ra rằng vitamin D giúp ngăn ngừa nhiều loại bệnh như trầm cảm, tiểu đường, ung thư và bệnh tim.

Vitamin D là một loại vitamin tan trong chất béo, chủ yếu giúp hấp thụ canxi

II. Vậy bạn cần bao nhiêu Vitamin D mỗi ngày

Lượng vitamin D hấp thụ hàng ngày (lượng hàng ngày) là 600 IU cho độ tuổi 1-70 và 800 IU cho độ tuổi 70 trở lên. Nếu không có đủ ánh sáng mặt trời, lượng vitamin D được khuyến nghị có thể sẽ gần 1.000 IU mỗi ngày.
Trong một số trường hợp, bạn nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ để bổ sung đủ lượng vitamin D, đặc biệt nếu bạn không bổ sung đủ vitamin D hoặc nếu bạn có nguy cơ bị loãng xương. Sử dụng lâu dài vitamin D trên 4.000 IU mỗi ngày mà không có sự giám sát của chuyên gia y tế.

III. Thiếu vitamin D nên ăn gì?

1. Cá hồi

Vitamin D có trong thực phẩm nào? Cá hồi là một loại cá béo và rất giàu vitamin D. Theo thành phần thực phẩm của USDA, 100 gam cá hồi chứa 361. Có tới 685 IU vitamin D. Tuy nhiên, có sự khác biệt về mức độ vitamin D. Trong tự nhiên hoặc nuôi. Cá hồi: Trung bình, cá hồi hoang dã chứa 988 IU vitamin D trên 100 gram, trong khi cá hồi nuôi chỉ cung cấp khoảng 250 IU vitamin D trên 100 gram.

2. Cá trích và cá mòi

Cá trích là loại cá được nhiều người ở nhiều nước sử dụng, có thể ăn sống, đóng hộp, hun khói hoặc ướp muối. Loại cá nhỏ này cũng là một trong những nguồn cung cấp vitamin D. Cá trích tươi Đại Tây Dương cung cấp 1.628 IU trên 100 gam. Nếu Bạn không thể mua cá tươi, cá trích ngâm chua cũng là một nguồn cung cấp vitamin D tuyệt vời, cung cấp 680 IU trên 100 gram khẩu phần.
Tuy nhiên, một số người tiêu thụ quá nhiều vì dưa chua của cá trích chứa nhiều muối natri. Cá mòi cũng là một thực phẩm tuyệt vời . nguồn cung cấp vitamin D và mỗi khẩu phần chứa 272 IU. Có một số loại cá béo khác là nguồn cung cấp vitamin D tuyệt vời, chẳng hạn như cá bơn và cá thu, cung cấp lần lượt 600IU và 360 IU cho mỗi khẩu phần.

3. Dầu gan cá tuyết

Dầu gan cá tuyết là một loại thực phẩm bổ sung vitamin D. rất phổ biến hiện nay, nếu bạn không ăn cá tốt thì uống dầu gan cá có thể đảm bảo lượng vitamin D cần thiết cho cơ thể khỏe mạnh. Dầu gan cá chứa khoảng 450 IU vitamin D trên mỗi thìa cà phê ( 4,9 ml).
Dầu gan cá tuyết cũng là một nguồn cung cấp vitamin A tuyệt vời, đạt 90% lượng khuyến cáo cho một thìa cà phê (4,9 ml). Tuy nhiên, vitamin A có thể gây độc ở liều lượng cao. Vì vậy, hãy cẩn thận với dầu gan cá Cần phải cẩn thận để không dùng quá nhiều.

Dầu gan cá tuyết là một loại thực phẩm bổ sung vitamin D

4. Cá ngừ đóng hộp

Nhiều người thích cá ngừ đóng hộp vì mùi vị của nó và dễ bảo quản. Ngoài ra, về giá cả, cá ngừ đóng hộp thường rẻ hơn so với mua cá tươi. Cá ngừ đóng hộp chứa tới 236 IU vitamin D trong một khẩu phần 100 gram.
Tuy nhiên, Nếu tích tụ trong cơ thể bạn, nó có thể gây ra các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng, cần lưu ý rằng cá ngừ đóng hộp có chứa methylmercury, một loại độc tố có trong nhiều loại cá.

5. Lòng đỏ trứng

Những người không ăn cá nên biết rằng hải sản không phải là nguồn duy nhất cung cấp vitamin D, và trứng cũng là một nguồn tuyệt vời của vitamin D. Phần lớn protein trong trứng chứa trong lòng trắng, nhưng chất béo, vitamin và khoáng chất chủ yếu được tìm thấy. trong lòng đỏ trứng.
Một lòng đỏ điển hình của gà gia cầm chứa lượng vitamin D từ 18 đến 39 IU. Tuy nhiên, gà nuôi ngoài trời có ánh sáng mặt trời lại sinh ra lượng vitamin gấp 3-4 lần so với gà nuôi ngoài trứng. ở gà được cho ăn thức ăn giàu vitamin D có thể lên đến 6.000 IU / lòng đỏ, gấp 10 lần lượng khuyến cáo.

6. Nấm 

Ngoại trừ các loại thực phẩm bổ sung, nấm là nguồn thực vật duy nhất cung cấp vitamin D. Giống như con người, nấm chỉ có thể tổng hợp loại vitamin này khi tiếp xúc với ánh sáng mặt trời. nồng độ vitamin D trong máu, nhưng có thể không hiệu quả bằng vitamin D3 Lượng vitamin D có trong 100 gam nấm chứa 2.300 IU vitamin D, gần gấp 4 lần lượng khuyến cáo.

7. Nước cam

Vitamin D có trong thực phẩm nào? Nguồn vitamin D từ nước cam đã trở thành một nguồn bổ sung phổ biến trong những năm gần đây. Uống một ly nước cam với khoảng 100 IU vitamin D vào bữa sáng có thể ngăn ngừa các vấn đề liên quan đến sức khỏe. Nó đã được chứng minh là có hiệu quả ở những người có đường lactose không dung nạp thiếu vitamin D, đặc biệt là trẻ em.

IV. Thận trọng khi bổ sung Vitamin D

Vitamin D cần thiết cho sức khỏe tổng thể của bạn, nhưng quá nhiều vitamin D cũng có thể gây hại cho cơ thể, quá nhiều vitamin D có thể dẫn đến xơ cứng động mạch, tăng nồng độ canxi trong máu, cường tuyến cận giáp, ung thư hạch, bệnh thận. Một thời gian dài có thể làm tăng canxi ở bệnh nhân lao, gây sỏi thận.
Một số tương tác nhất định với vitamin D như nhôm, calcipotriol và digoxin có thể gây rối loạn nhịp tim và suy tim. Tốt hơn hết hãy tham khảo ý kiến ​​bác sĩ chăm sóc chính để xác định xem bạn và con bạn có bổ sung đủ vitamin D hay không trước khi dùng phần bổ sung.

Vitamin D cần thiết cho sức khỏe tổng thể của bạn, nhưng quá nhiều vitamin D cũng có thể gây hại cho cơ thể
Hãy dành thời gian lưu lại bài viết Vitamin D có trong thực phẩm nào này là cách tốt nhất để có được vitamin D. Sử dụng những thực phẩm này để dễ dàng bổ sung vitamin cho bạn và gia đình. Hy vọng bài viết chuyên mục là gì sẽ hữu ích đối với bạn đọc.