Tìm hiểu ai là người phát minh ra điện thoại? Alexander Graham Bell là ai?

Ngày nay, với sự phát triển của công nghệ thông tin, hàng loạt cuộc gọi điện thoại ra đời. Vậy ai là người phát minh ra điện thoại? Để biết thêm thông tin chi tiết, hãy theo dõi bài viết dưới đây của abandonedsubwaytunnels.com nhé!

I. Ai là người phát minh ra điện thoại

Alexander Graham Bell là người phát minh ra chiếc điện thoại đầu tiên. Ông được coi là người đầu tiên khai thác phát minh ra điện thoại bằng cách phát triển ý tưởng của những người đi trước. Để làm cho chúng phù hợp với thị trường và cơ hội kinh doanh.

Alexander Graham Bell là người phát minh ra chiếc điện thoại đầu tiên
Công việc về thính giác và giọng nói của ông đã khiến ông phải thử nghiệm nhiều hơn với máy trợ thính. Cuối cùng, Alexander đã nhận được bằng sáng chế đầu tiên của Hoa Kỳ về điện thoại vào ngày 7 tháng 3 năm 1876. Nhờ nghiên cứu của Alexander Graham Bell về ý tưởng truyền giọng nói và phát minh ra điện thoại, nhân loại đã tiếp xúc với cuộc cách mạng viễn thông.

II. Tiểu sử Alexander Graham Bell 

1. Alexander Graham Bell sinh năm bao nhiêu?

Ai là người phát minh ra điện thoại?  Alexander Graham Bell sinh ngày 3 tháng 3 năm 1847. Mẹ của Alexander Graham Bell bị điếc. Nhưng cô ấy vẫn trở thành một nghệ sĩ piano rất giỏi. Cha của ông là một nhà hùng biện, người đã xuất bản nhiều cuốn sách có giá trị cho đến tận ngày nay. Alexander Graham Bell là một nhà phát minh, nhà khoa học và nhà cải cách người Scotland.
Anh sinh ra và lớn lên ở Edinburgh, Scotland. Alexander ngay từ nhỏ đã đam mê khám phá khoa học và nghệ thuật. Alexander Graham Bell tốt nghiệp Đại học Edinburgh và Đại học London. Năm 1870, ông chuyển đến Canada và năm 1871 đến Boston, Massachusetts, Hoa Kỳ. Ông trở thành công dân Hoa Kỳ vào năm 1882.

2. Alexander Graham Bell mất năm nào?

Alexander Graham Bell qua đời vào mùa xuân ngày 2 tháng 8 năm 1922 ở tuổi 75

Alexander Graham Bell qua đời vào mùa xuân ngày 2 tháng 8 năm 1922 ở tuổi 75. Ông là một trong những nhà khoa học sống trường thọ và cuộc đời không gặp sóng gió. Ông đã chết, nhưng tài sản trí tuệ mà Alexander Graham Bell để lại cho đời và hậu thế xứng đáng thay đổi thế giới.

3. Sự nghiệp Alexander Graham Bell

Hãy cùng nhìn lại những dấu mốc quan trọng trong sự nghiệp của thiên tài Alexander Graham Bell và GiiNgo! Ngay từ khi còn nhỏ, Alexander Graham Bell đã tìm thấy niềm đam mê của mình thông qua những thứ bên ngoài thế giới.
Năm 12 tuổi, Alexander Graham Bell đã phát minh ra chiếc máy xay xát gạo tự động đầu tiên của mình. Năm 18 tuổi, Alexander Graham Bell bắt đầu nghiên cứu về quá trình truyền âm thanh.
Năm 1874, ba năm sau khi đến Hoa Kỳ, Alexander đã phát triển ý tưởng cơ bản về điện thoại khi làm việc trên Telegraph. Năm 1975, Alexander Graham Bell và trợ lý Thomas Watson đã gửi thành công bản án đầy đủ đầu tiên. Tôi muốn bạn đến đây. ”Thiết bị ra đời với một bước kỹ thuật mang tính bước ngoặt.
Phát minh làm thay đổi thế giới đáng chú ý này được ông đăng ký vào ngày 7 tháng 3 năm 1976 với bằng sáng chế số 174.465. Vào ngày 26 tháng 11 năm 1876, vài ngày sau khi tiếp tục hoàn thành việc học của mình, Alexander Graham Bell đã truyền âm thanh rõ ràng hơn bằng một sợi dây nối Cambridge và Salem, Massachusetts. Thiết kế này được sử dụng làm tiêu chuẩn cho máy phát và máy thu cho các thiết bị thương mại vào năm 1877. Alexander Graham Bell sau đó cũng thành lập Hiệp hội Địa lý Quốc gia, một trong những chủ nhiệm và biên tập viên đầu tiên của tạp chí.

III. Tranh cãi ai là người phát minh ra điện thoại

Cuộc tranh cãi về việc ai đã phát minh ra chiếc điện thoại đầu tiên được báo cáo rộng rãi rằng người phát minh ra chiếc điện thoại đầu tiên thực sự là Antonio Mech. Năm 1860, Antonio Mech thảo luận về phát minh này với Alexander Graham Bell.
Nhưng anh ta không có 250 đô la, vì vậy anh ta không thể mang phát minh này đến Văn phòng Sáng chế Hoa Kỳ. Vào ngày 14 tháng 2 năm 1876, Alexander Graham Bell đã nộp phát minh của mình cho Văn phòng Sáng chế Hoa Kỳ. Alexander Graham Bell sau đó được công nhận là người phát minh ra điện thoại. Vẫn có nhiều giả thuyết cho rằng đó là 1 trong 5 ý tưởng đạo văn lớn nhất từ ​​trước đến nay.
Hơn một thế kỷ sau, vào ngày 11 tháng 6 năm 2002, Thượng viện Hoa Kỳ đã thông qua Luật 269 về Meucci, ghi nhận đóng góp của ông và thừa nhận rằng ông đã phát minh ra điện thoại đầu tiên.
Nhưng chính phủ Canada đã phản ứng mạnh mẽ bằng cách thừa nhận Alexander Graham Bell là người phát minh ra điện thoại chỉ 10 ngày sau đó. Sự thật về “cha đẻ” của chiếc điện thoại này vẫn gây nhiều tranh cãi cho hậu thế.

Cuộc tranh cãi về việc ai đã phát minh ra chiếc điện thoại đầu tiên được báo cáo rộng rãi rằng người phát minh ra chiếc điện thoại

Bài viết trên đã cung cấp cho người đọc tin tức ai là người phát minh ra điện thoại, hy vọng bạn sẽ biết được ai là người đã phát minh ra điện thoại.