Tìm hiểu ai là người sáng lập ra Google? Lịch sử ra đời của Google

Bất cứ khi nào bạn gặp một vấn đề khó hiểu, bạn cần phải tìm ra câu trả lời. Chắc hẳn trong đầu chúng ta nghĩ ngay đến cái tên Google. Nó sử dụng các công cụ mà Google hỗ trợ hàng ngày và gần như là thiết yếu. Nhưng bạn có biết ai là người sáng lập ra Google? Hãy cùng abandonedsubwaytunnels.com tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

I. Ai là người sáng lập ra Google

Không chỉ một mà có hai người đồng sáng lập Google. Đó là Larry Page và Sergey Brin. Năm 1998, khi đang là nghiên cứu sinh tại Đại học Stanford ở California, Mỹ, cái bắt tay lịch sử giữa Larry Page và Sergey Brin đã chính thức “khai sinh” ra Google.

Không chỉ một mà có hai người đồng sáng lập Google. Đó là Larry Page và Sergey Brin
Ban đầu, Page và Brin cùng sở hữu khoảng 14% cổ phần của công ty. Nhưng thông qua cổ phiếu ưu đãi, cả hai kiểm soát tới 56% quyền biểu quyết của cổ đông. Sau 5 năm thành lập, ngày 19/8/2004, Google tiến hành phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO – phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng) trên sàn giao dịch. Vào tháng 8 năm 2015, Google đã công bố kế hoạch tổ chức lại công ty với tên gọi AlphabetInc. Do đó, Google là công ty con của Alphabet.
Xuất phát điểm như vậy, kể từ khi thành lập hơn 23 năm, đến nay, google.com giữ danh hiệu có lượng truy cập nhiều nhất thế giới. Google không chỉ giúp người dùng tìm kiếm thông tin mà còn cung cấp cho người dùng nhiều tiện ích khác như Email, Cuộc họp và Drive. Như vậy bạn đã biết người sáng lập Google là ai. Điều này chắc chắn sẽ khiến bạn cảm thấy thú vị hơn khi sử dụng công cụ này phải không?

II. Lịch sử ra đời của Google

Có thể bạn không biết rằng đã có thời hai người sáng lập google đầu tiên vẫn còn là sinh viên. Cả hai đều là sinh viên chuyên ngành khoa học máy tính tại Đại học Stanford. Nhưng với hai tính cách hoàn toàn trái ngược nhau.
Bản tính của Bryn là thích hoạt động cộng đồng và thích giao lưu, nên anh tham gia rất nhiều hoạt động, kể cả hỗ trợ tân sinh viên. Page hiện là sinh viên đại học Michigan và tham gia nhóm của Bryn. Họ luôn thảo luận về nhiều vấn đề chuyên môn. Nhưng sau đó cả hai đã dành nhiều thời gian để nói chuyện với nhau. Điều này đã giúp họ có tiếng nói chung và bắt đầu nghiên cứu sản phẩm của mình.
Stanford được coi là nơi khai sinh ra Google. Điều kiện ở đây rất tốt và các giáo sư hàng đầu đang giúp Bryn và Page hoàn thành dự án lịch sử. Tuy nhiên, để sử dụng lượng lớn dữ liệu, bạn phải nâng cấp dịch vụ. Hai người đàn ông phải mượn một chiếc CPU từ một giảng viên và sử dụng một căn phòng nhỏ để làm trung tâm thí nghiệm và lập trình.
Trang và bling kết nối mọi thứ với mạng. Tất nhiên, dự án khổng lồ này đã chiếm gần một nửa băng thông của mạng Stanford vào lúc này. Họ có ảnh hưởng rất lớn đến hệ thống nhà trường, nhưng ngược lại, họ được nhà trường ủng hộ và không có bất kỳ hình thức xử lý hay kỷ luật nào đối với hai học sinh này.

III. Tiểu sử Larry Page

1. Larry Page là ai?

Larry Page tên đầy đủ là Lawrence Edward Page

Ai là người sáng lập ra Google? Larry Page tên đầy đủ là Lawrence Edward Page. Anh sinh ngày 26 tháng 3 năm 1973 tại Michigan, Hoa Kỳ, anh từng được biết đến là một kỹ sư phần mềm kiêm doanh nhân nổi tiếng thế giới. Và bây giờ anh ấy là giám đốc điều hành của Alphabet Inc. – công ty mẹ của Google.

2. Gia đình

Larry Page là con trai thứ hai của Carl Victor Page Sr. và Gloria Page. Anh có một người anh trai tên là Carl Victor Page Jr. Anh trai của anh cũng rất tài năng khi là người sáng lập ra Egroups.
Nói về mẹ của Larry Page, bà là một người thuộc dòng dõi Do Thái. Cô tốt nghiệp Đại học Michigan ngành khoa học máy tính. Sau đó, cô trở thành giảng viên lập trình nhạc cụ tại Đại học Bang Michigan và Đại học Lymanbriggs. Cha của anh, Larry Page, được biết đến là một giáo sư tại Đại học Michigan.
Ông cũng được biết đến là một người chuyên nghiên cứu về khoa học máy tính và trí tuệ nhân tạo. Năm 2007, Larry Page kết hôn với nhà khoa học nghiên cứu Lucinda Southworth và nuôi gia đình riêng. Họ có hai con và hiện đã kết hôn hạnh phúc.

3. Học vấn

Larry Page thấy rằng nếu cả cha và mẹ cô đều là chuyên gia máy tính, họ được gọi là “con trai của gia đình.” Nó truyền cảm hứng và niềm đam mê cho Page và các đồng nghiệp của anh ấy để tạo ra các trang google.com lịch sử. Chỉ cần tìm ra người sáng lập của google là ai và bạn có thể tiết lộ trình độ học vấn tuyệt vời của trang.
Từ năm 1975 đến năm 1979, anh được cha mẹ đưa đến Okemos Montessori. Tại đây, anh được tiếp cận với phương pháp giáo dục tư duy sáng tạo của Montessori. Điều này đã giúp Trang thỏa sức sáng tạo cho tương lai. Năm 1991, Page tốt nghiệp trường Trung học Lansing ở Viễn Đông và thi đỗ vào Đại học Michigan ngay sau đó. Trong quá trình nghiên cứu, anh đã có nhiều ý tưởng táo bạo về kỹ thuật.
Bao gồm máy in phun màu từ ý tưởng in poster khổ lớn. Sau đó, khi quen Sergey Brin, cả hai có chung niềm đam mê nghiên cứu kỹ thuật và cùng nhau phát triển một thuật toán tìm kiếm.

4. Qúa trình phát triển sự nghiệp của Larry Page

Ý tưởng xây dựng một công cụ tìm kiếm toàn cầu được Larry Page thực hiện cùng với người bạn thân nhất của cô là Sergey Brin khi cô 23 tuổi. Cả hai đã sử dụng các kỹ năng lập trình HTML cơ bản để tạo ra một trang tìm kiếm đơn giản.
Ban đầu, họ không có đủ tiền nên cả hai đã sử dụng các thành phần máy tính riêng biệt để tạo ra một máy chủ có chức năng truy vấn tìm kiếm. Sau cuộc khảo sát, vào tháng 8 năm 1996, phiên bản đầu tiên của Google đã chạy trên trang web của Đại học Stanford.
Vào ngày 15 tháng 9 năm 1997, tên miền Google.com chính thức thuộc sở hữu của Larry Page và Sergey Brin. Nhưng không dừng lại ở đó, cả hai đã huy động tiền của những người xung quanh để cùng nhau mua một máy chủ và thuê một gara ở Menlo Park, California, để làm trụ sở.
Dấu mốc ngày 4 tháng 9 năm 1998 có ý nghĩa quyết định khi Google chính thức được thành lập và Larry Page được bầu làm Giám đốc điều hành của công ty. Năm 2004, Larry Page quyết định chuyển sang làm giám đốc sản phẩm. Năm 2011, ông trở lại làm Giám đốc điều hành của Google. Năm 2015, anh ấy đã làm việc tại AlphabetCor Tổng công ty.

Vào ngày 15 tháng 9 năm 1997, tên miền Google.com chính thức thuộc sở hữu của Larry Page và Sergey Brin
Như vậy, bạn đã biết ai là người sáng lập ra google rồi đúng không? Mỗi tin tức đều ẩn chứa một điều gì đó thú vị. Khám phá những điều này chắc chắn sẽ giúp bạn sử dụng chúng theo một cách mới, thú vị và hấp dẫn hơn.