Tìm hiểu tuổi canh ngọ hợp màu gì? Màu gì mang lại may mắn và tài lộc

Tuổi canh ngọ hợp màu gì và kỵ màu nào nhất? Theo phong thủy ngũ hành, người tuổi Canh ngọ sinh năm 1990 rất hợp với màu đỏ, cam, tím, vàng và nâu, kỵ với màu xanh lam hoặc đen. Để tìm hiểu kỹ hơn mời bạn đọc theo dõi bài viết của abandonedsubwaytunnels.com dưới đây nhé!

I. Tổng quan về người tuổi canh ngọ

 • Tuổi canh ngọ hay còn gọi là con ngựa là một trong mười hai chòm sao chiếu mệnh. Từ xa xưa, ngựa là loài động vật yêu thích sinh vật hoang dã, tự do và luôn muốn hòa hợp với thiên nhiên.
 • Vì vậy, những người sinh năm con ngựa rất năng động và nhiệt tình, thích những nơi đông người và thường say mê khám phá những điều mới mẻ trong cuộc sống. Những người sinh năm 1954, 1966, 1978, 1990 và 2002 đều là những năm con ngựa, nhưng số mệnh khác nhau. Mỗi mệnh đều có những gam màu tương phản riêng. Vậy bạn đã biết tuổi canh ngọ hợp màu gì? Chúng ta cùng nhau tìm hiểu nhé!
Tuổi canh ngọ hay còn gọi là con ngựa là một trong mười hai chòm sao chiếu mệnh

II. Phong thuỷ tuổi canh ngọ hợp màu gì?

1. Tuổi giáp ngọ 1954

Tuổi này thuộc mệnh kim hợp với những màu hợp phong thủy như vàng, nâu, trắng, bạc, đặc biệt kiêng kỵ những màu thuộc hành hỏa như đỏ, hồng, tím.
Màu tương sinh:
 • Màu vàng: Theo ngũ hành phong thủy, màu vàng mang đến sự vui vẻ, thoải mái và tươi mới cho những người sinh năm Giáp Ngọ.
 • Màu trắng: Theo ngũ hành phong thủy, màu trắng là màu bản mệnh của Perquim. Nó đại diện cho sự tinh khiết, ngây thơ và tràn đầy năng lượng. Nó sẽ giúp người tuổi này tập trung trí óc khi làm việc gì.
 • Màu nâu đất: Màu nâu đất cũng là một trong những màu thuộc mệnh Thổ, rất hợp với người tuổi Giáp Tuất. Khi kết hợp với màu sắc phù hợp, bạn sẽ luôn cảm thấy thoải mái và mọi thứ sẽ diễn ra suôn sẻ.
Màu tương khắc: Hỏa khắc kim nên những người sinh năm ngọc nên tránh những màu tương sinh với mệnh hỏa như hồng, đỏ, cam. Nó khiến bạn gặp xui xẻo và giảm sút sức khỏe đáng kể khi sử dụng.

2. Tuổi Bính Ngọ 1966

Người tuổi Bính Ngọ sinh năm 1966 hợp với các màu trắng, đen, xanh lam hoặc bạc, không kỵ với các màu vàng nhạt, vàng đất, nâu, đỏ và cam.
Màu sắc tương hợp:
 • Màu đen: Màu đen là màu huyền bí, đại diện cho năng lượng phép thuật và sự tinh tế. Đây là một màu phù hợp với Perkim phong thủy. Sử dụng màu này sẽ giúp chủ nhân của perquim cảm thấy an toàn và được bảo vệ.
 • Màu xanh lam: Đối với người tuổi mệnh thủy, việc sử dụng màu xanh nước biển đúng màu sẽ mang lại may mắn và tốt lành.
 • Màu trắng: Người mệnh thủy có thể sử dụng màu trắng của người mệnh thủy, nó mang lại sự may mắn và hanh thông cho lợn.
Màu tương khắc: đỏ, cam, tím: thủy khắc hỏa nên mệnh Thủy không hợp với các màu đỏ, cam, tím của hành hỏa. Ba màu này đại diện cho các nguyên tố của thổ: vàng, nâu đất và nâu nhạt, nhưng thổ thì ngược lại với Tị. Vì vậy, nên tránh màu vàng, nâu vì nó hạn chế vận khí và sự giàu có của những người mệnh thủy.

3. Tuổi Mâu ngọ 1978

 • Màu xanh lá cây: Màu xanh lục là màu bản mệnh của người mệnh hỏa nhưng người mệnh hỏa lại cảm thấy bình yên, thư thái khi sử dụng màu này, vì người mệnh hỏa sinh hỏa.
 • Màu đỏ: Màu đỏ hợp với maungo, vì nó là màu của ngũ hành thuộc mệnh hỏa và là màu bản mệnh của những người thuộc mệnh hỏa. Đây cũng là 2 màu tương sinh với người mệnh hỏa là tím và cam. Chúng mang lại niềm vui, sự hứng khởi và tượng trưng cho sự nỗ lực, sáng tạo không ngừng cho người tuổi này.
 • Màu sắc tương sinh: đen, xám, xanh nước biển: đây là những màu thuộc hành thủy, nhưng Thủy lại tương khắc với người mệnh Hỏa, vì Thủy tương khắc đang đốt lửa.
Màu xanh lục là màu bản mệnh của người mệnh hỏa nhưng người mệnh hỏa lại cảm thấy bình yên

4. Tuổi canh ngọ 1990

Tuổi Giáp Ngọ hợp với các màu đỏ, cam, tím, nâu, vàng, đặc biệt là các màu xanh đen và xanh lục. Màu tương sinh của tuổi:
 • Giáp ngọ – đỏ, cam, tím: màu thuộc hành hỏa, hợp với người mệnh hỏa, mang ý nghĩa tương hợp.
 • Màu vàng: Với gam màu này bạn sẽ cảm nhận được sự ấm áp, giúp người tuổi ngựa cảm thấy thoải mái, tăng sự linh hoạt về tinh thần.
 • Màu nâu: Màu này mang lại sự yên bình, tĩnh lặng và êm đềm cho những người sinh năm con ngựa.
 • Các màu tương khắc của tuổi con ngựa – xanh lá cây đậm, xanh da trời (màu đại diện cho mệnh mộc): cây khắc thổ nên những người sinh năm con ngựa rất sợ những màu này.
 • Màu xanh lá cây: những người sinh năm con ngựa nên tránh xa màu này để không ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và vận khí.
Tuổi Canh Ngọ sinh năm 1990 đặc biệt lưu ý không nên tiếp cận với màu thuộc hành Mộc. Theo ngũ hành tương khắc là Mộc và Tị. Vì vậy, người mệnh thổ cần tránh xa màu xanh lá cây với tất cả các vật phẩm phong thủy, trang sức,…
ếu ngại sử dụng, những màu tương phản này sẽ gây cản trở và ức chế năng lượng của mệnh thổ đối với những người không hợp. Người này cảm thấy công việc tù túng và không thoải mái, cuộc sống trì trệ.

Tuổi Canh Ngọ sinh năm 1990 đặc biệt lưu ý không nên tiếp cận với màu thuộc hành Mộc
Hy vọng bài viết phong thuỷ dưới đây sẽ giúp cho bạn hiểu hơn về tuổi canh ngọ hợp màu gì? để lựa chọn tốt hơn trong cuộc sống nhé!