Tìm hiểu phong thuỷ mệnh mộc hợp màu gì, kỵ màu gì? 

Mệnh mộc hợp màu gì và kiêng kỵ màu gì? Nếu bạn có thắc mắc này, hãy tìm câu trả lời trong bài viết sau của abandonedsubwaytunnels.com nhé!

I. Tính cách đặc trưng của người mệnh Mộc

Mỗi người có một số mệnh riêng, tùy vào năm sinh mà có tính cách và vận mệnh cuộc đời khác nhau. Người mệnh Mộc có tính cách xuất sắc là quyết đoán, dám nghĩ dám làm.

Đây là điều kiện tiên quyết đối với những ai muốn làm được những điều lớn lao
Đây là điều kiện tiên quyết đối với những ai muốn làm được những điều lớn lao. Ưu điểm của người mệnh mộc là đầu óc nhạy bén, tư duy nhanh nhạy. Về phương diện giao tiếp, người nào có dấu mộc là người rất hiểu chuyện, khôn ngoan và đáng tin cậy nên luôn nhận được nhiều sự đồng cảm.
Điểm yếu trong tính cách của người mệnh Mộc là họ thiếu tính kiên trì với những mục tiêu và ý tưởng tuyệt vời. Là người nhạy cảm về thông tin nên cũng dễ bị tác động bởi nhiều yếu tố bên ngoài. Để đạt được kết quả mong muốn, họ cần tập trung vào việc rèn luyện tính kiên nhẫn.

II. Người mệnh mộc sinh vào những năm nào?

 • Những người sinh năm 1942, năm 2002: Nhâm Ngọ
 • Những người sinh năm 1959, năm 2019: Kỷ Hợi
 • Những người sinh năm 1988, năm 1928: Mậu Thìn
 • Những người sinh năm 1943, năm 2003: Quý Mùi
 • Những người sinh năm 1972, năm 2032: Nhâm Tý
 • Những người sinh năm 1989, năm 1929: Kỷ Tỵ
 • Những người sinh năm 1950, năm 2010: Canh Dần
 • Những người sinh năm 1973, năm 2033: Quý Sửu
 • Những người sinh năm 1951, năm 2011: Tân Mão
 • Những người sinh năm 1980, năm 2040: Canh Thân
 • Những người sinh năm 1958, năm 2018: Mậu Tuất
 • Những người sinh năm 1981, năm 2041: Tân Dậu

III. Mệnh mộc hợp màu gì?

1. Màu xanh lá cây – Màu sắc hành Mộc 

Mệnh mộc hợp màu gì? Màu gì tốt nhất cho người mệnh Mộc? Câu trả lời là màu xanh lá cây. Màu xanh lá cây được coi là màu sắc gắn liền nhất với các dấu hiệu cây. Màu xanh lá cây giúp họ có những vốn quý nhất để tồn tại.
Nó dồi dào sức khỏe, ít bệnh tật. Ngoài ra, màu xanh lá cây mang đến cho họ sự tươi mát, trong lành và phát triển trên cơ sở hòa bình và hòa hợp với vạn vật.

2. Màu xanh dương 

Màu xanh là màu của bầu trời bao la, màu của biển cả bao la. Nó mang đến sự liên kết đến một không gian rộng lớn, tự do và phóng khoáng xứng đáng với tính cách quyết đoán và táo bạo của người mệnh Mộc.
xanh lam cũng là màu đại diện cho trí tuệ, sự thông thái, tự tin của con người và là thế mạnh của cá tính người mệnh Mộc. Ngoài ra, màu xanh lam tượng trưng cho sự điềm tĩnh và khéo léo.
Người mệnh kim dễ đạt được thành quả vượt bậc trong cuộc sống, sự nghiệp và cuộc sống, mang đến sức mạnh, sự tự tin, sử dụng màu xanh da trời như có thêm đôi cánh.

Màu xanh là màu của bầu trời bao la, màu của biển cả bao la

3. Mệnh mộc có hợp màu đen không?

Màu đen là màu đặc trưng của mệnh thủy, tức là nguyên tố sinh ra từ các yếu tố của cây. Vì vậy, màu đen là màu tương sinh của những người có mệnh Mộc. Màu đen là màu của sự bí ẩn, tinh tế và quyền lực mạnh mẽ.
Màu đen giúp gỗ có sức mạnh tổng hợp khi con người có thể kiểm soát tình hình và phán đoán sự việc. Kết quả là, sự tự khẳng định bản thân trở nên quyết định hơn dựa trên sự phán đoán rõ ràng. Ngoài ra, màu đen là màu trầm, giúp bảo vệ gia chủ khỏi nhiều nguy hiểm.

IV. Mệnh Mộc kỵ màu gì? 

Từ quy luật tương phản màu sắc của ngũ hành, chúng ta có thể nhận thấy những màu tương khắc với ngũ hành là trắng, bạc, kem, ghi, xám, vàng, nâu. Đây là những màu mà người mệnh Mộc nên tránh vì chúng phản lại vận khí của người mệnh Mộc, tước đi vận may của họ và dễ mang lại những điều xui xẻo. Cụ thể:
 • Màu trắng, bạc và xám (màu của Perkim): Kim khắc chế nên màu của perkim khiến người tuổi Perkim gặp nhiều điềm không may, không thuận lợi.
 • Màu vàng, vàng kim (màu sắc thuộc hành mộc): Những màu này của hành khắc lại với mệnh mộc, đồng thời cũng khó mang lại vượng khí và may mắn vì mệnh mộc là thổ khắc kim.
Từ quy luật tương phản màu sắc của ngũ hành, chúng ta có thể nhận thấy những màu tương khắc với ngũ hành là trắng
Hy vọng bài viết phong thuỷ trên đây sẽ giúp bạn biết mệnh mộc hợp màu gì lựa chọn được màu sắc tương hợp, màu tương khắc, màu sắc phù hợp để tránh rủi ro và nhận được nhiều lợi ích, may mắn trong cuộc sống và công việc.